NASA trao cho Firefly Aerospace hợp đồng trị giá 112 triệu USD cho tàu đổ bộ mặt trăng

Ngày 14 tháng 3 (Reuters) – Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) hôm thứ Ba cho biết họ đã chọn công ty chế tạo tên lửa Firefly Aerospace của Hoa Kỳ để đưa một tàu đổ bộ lên vùng tối của mặt trăng vào năm 2026, theo một hợp đồng trị giá gần 112 triệu đô la.

“Tàu đổ bộ thương mại sẽ cung cấp hai trọng tải của cơ quan, cũng như vệ tinh chuyển tiếp dữ liệu và liên lạc cho quỹ đạo mặt trăng, đây là sự hợp tác của ESA (Cơ quan Vũ trụ Châu Âu) với NASA,” cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ cho biết.

Hợp đồng này là một phần trong sáng kiến ​​Dịch vụ Tải trọng Mặt trăng Thương mại (CLPS) của chương trình Artemis – một nỗ lực triển khai các tàu đổ bộ mặt trăng do tư nhân chế tạo để nghiên cứu bề mặt mặt trăng trước khi con người hạ cánh xuống đó trong vài năm tới.

NASA đã trao một giải thưởng tương tự trị giá 73 triệu đô la cho công ty phần mềm tàu ​​vũ trụ Draper vào năm ngoái để đưa các trọng tải khoa học và công nghệ đến phía xa của mặt trăng vào năm 2025.

Firefly, lần đầu tiên lên quỹ đạo vào tháng 10, đã trải qua nhiều năm khó khăn, bao gồm cả cuộc giải cứu khỏi sự phá sản năm 2017 của doanh nhân gốc Ukraine Max Polyakov’s Noosphere Ventures.

NASA đã trao cho Cedar Park, Firefly có trụ sở tại Texas 93,3 triệu đô la vào năm 2021 để thực hiện một bộ 10 cuộc điều tra khoa học và trình diễn công nghệ lên mặt trăng vào năm 2023

PHÚC HƯNG JSC – Chuyên mua bán sửa chữa laptop/pc giá rẻ

Địa chỉ : 163 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0988.410.166 –  Mr. Khương

Kinh Doanh : 0398.999.796 – Mr. Hưng

Email : phuchungvn.hn@gmail.com

Facebook : facebook.com/laptop.phuchung.jsc

.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO