AI đến cho DJ: Những người dự tiệc ở London say sưa với nhịp đập của robot

LONDON, ngày 15 tháng 3 (Reuters) – Trước một gian hàng DJ trống tại một hộp đêm ở Đông London, những người dự tiệc đã nhảy theo nhịp điệu do AI tạo ra trong một cuộc thử nghiệm độc đáo nhằm tìm cách kiểm tra xem một ứng dụng có thể phù hợp với rung cảm của các bản ghi ngoài đời thực hay không và một máy trộn.

Trí tuệ nhân tạo đã được quảng cáo là một kẻ gây rối lớn trong những tháng gần đây. ChatGPT, một chatbot dựa trên văn bản do OpenAI phát triển, có thể soạn thảo văn xuôi, thơ hoặc thậm chí mã máy tính theo lệnh, đã thu hút được sự chú ý rộng rãi ở Thung lũng Silicon, thúc đẩy các nhà đầu tư đổ tiền vào các công ty khởi nghiệp tập trung vào AI.

Vào ngày 17 tháng 2, AI đã đến với DJ.

“Algorhythm” – được tổ chức trong quán bar The Glove That Fits – được người quảng bá George Pinnegar coi là một trong những loại đầu tiên thuộc loại này.

Pinnegar nói với Reuters: “Nếu chúng ta có thể để AI tạo ra những bản nhạc hay và chúng ta có thể chơi bản nhạc đó cho nhau nghe, tôi nghĩ đó có thể là lý do tại sao nó ở đó. Đó là lý do tại sao nó là một món quà”.

Cung cấp năng lượng cho kỹ thuật sôi động của đêm và nhịp trống nhịp nhàng là Mubert, ứng dụng được tạo bởi một nhóm các nhà phát triển người Ukraine và Nga.

Mubert sử dụng các vòng lặp và mẫu do con người tạo ra để tạo ra các bản nhạc hoàn toàn mới. Người dùng có thể thích hoặc không thích âm nhạc chung của ứng dụng và ứng dụng sẽ điều chỉnh cho phù hợp.

Các nhạc sĩ đã tạo ra các mẫu sau đó sẽ bị cắt khi âm thanh của họ được sử dụng.

Đối với Giám đốc điều hành của Mubert, Paul Zgordan, sự trỗi dậy của AI chắc chắn sẽ khiến một số nhạc sĩ mất việc làm.

“Chúng tôi muốn cứu công việc của các nhạc sĩ, nhưng theo cách riêng của chúng tôi,” Zgordan nói với Reuters qua liên kết video từ thủ đô Yerevan của Armenia.

“Chúng tôi muốn cho họ cơ hội kiếm tiền với AI. Chúng tôi muốn mang đến cho mọi người (việc làm) mới”, giám đốc điều hành 35 tuổi, đồng thời là một DJ và nhạc sĩ, cho biết.

CÔNG VIỆC TỐT

Gian hàng DJ, thường là tâm điểm của các bữa tiệc, bị bỏ trống như một thử nghiệm để xem những người vui chơi sẽ phản ứng thế nào với AI DJ.

Một vài giờ trong đêm, một số người trong số những người vui chơi đã quyết định.

“Nó có thể phức tạp hơn,” Rose Cuthbertson, một sinh viên thạc sĩ AI 24 tuổi cho biết. “Nó không có kiến ​​thức về các thể loại điện tử khác có thể làm cho âm nhạc trở nên thú vị hơn. Nhưng nhảy theo vẫn rất thú vị.”

Nghỉ khiêu vũ, Pietro Capece Galeota được khen ngợi nhiều hơn.

“Cho đến giờ nó đang làm khá tốt,” lập trình viên máy tính 26 tuổi nói bên ngoài địa điểm.

Tuy nhiên, đối với Zgordan, còn nhiều việc phải làm nếu Mubert muốn có các chức năng tương tự như ChatGPT.

“Không có ChatGPT cho âm nhạc vì âm nhạc phức tạp hơn,” anh nói. “Hiện tại công nghệ chưa sẵn sàng.”

 

PHÚC HƯNG JSC – Chuyên mua bán sửa chữa laptop/pc giá rẻ

Địa chỉ : 163 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0988.410.166 –  Mr. Khương

Kinh Doanh : 0398.999.796 – Mr. Hưng

Email : phuchungvn.hn@gmail.com

Facebook : facebook.com/laptop.phuchung.jsc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO