Cổ phiếu công nghệ nổi lên như một nơi trú ẩn trong đợt bán tháo do lo lắng về ngân hàng

NEW YORK, ngày 15 tháng 3 (Reuters) – Các nhà đầu tư đang hướng về các cổ phiếu công nghệ lớn khi cuộc khủng hoảng ngân hàng làm rung chuyển thị trường Mỹ, hy vọng các cổ phiếu này có vị thế tốt hơn để chống chọi với suy thoái kinh tế có thể xảy ra và sẽ được hưởng lợi từ việc lợi suất trái phiếu giảm mạnh.

Kể từ thứ Tư, lĩnh vực công nghệ S&P 500 (.SPLRCT) đã giảm 1,7% so với mức giảm 3,6% của chỉ số chứng khoán chuẩn rộng hơn (.SPX) kể từ ngày 8 tháng 3, khi các vấn đề tại Ngân hàng Thung lũng Silicon gây ra lo ngại về sự lây lan của hệ thống tài chính . Trong số các cổ phiếu công nghệ lớn, Apple Inc (AAPL.O) đã giảm 1,5% trong thời gian đó, trong khi Microsoft Corp (MSFT.O) tăng 3,4% và Intel Corp (INTC.O) tăng hơn 7%.

Matthew Miskin, đồng chiến lược gia đầu tư tại John Hancock Investment Management, cho biết các cổ phiếu công nghệ lớn thường sàng lọc tốt các số liệu “chất lượng”, chẳng hạn như sức mạnh của bảng cân đối kế toán và tỷ suất lợi nhuận, nâng cao sức hấp dẫn của chúng khi bất ổn kinh tế phát sinh.

Với việc các nhà đầu tư “bắt đầu định giá rủi ro về khả năng thanh toán hoặc tiềm năng của các công ty cần vốn, thị trường đang thưởng cho những công ty không cần vốn để tồn tại”, ông nói.

Sức mạnh tương đối trong lĩnh vực công nghệ, lĩnh vực lớn nhất của S&P 500 với tỷ trọng 28% trong chỉ số, đã giúp ngăn chặn đà sụt giảm lớn hơn của chứng khoán do lo ngại rằng sự gián đoạn hệ thống tài chính và chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng của Hoa Kỳ.

S&P 500 đã giảm 1,6% vào chiều thứ Tư, gần như xóa sạch mức tăng từ đầu năm đến nay khi những lo ngại về ổn định tài chính lan sang châu Âu, ảnh hưởng đến cổ phiếu của Credit Suisse (CSGN.S) đang gặp khó khăn và những người cho vay khác .

Lợi tức trái phiếu kho bạc sụt giảm nhanh chóng cũng đang giúp thúc đẩy cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu công nghệ đã giảm mạnh vào năm 2022 khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mạnh mẽ đã làm tăng lợi suất trái phiếu kho bạc, làm tổn hại đến các tài sản “dài hạn” như cổ phiếu công nghệ.

Động thái đó đã đảo ngược đáng kể trong những ngày gần đây trong bối cảnh thị trường trái phiếu biến động mạnh. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm vào thứ Tư đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Chín.

Cổ phiếu của các ngành tiện ích, hàng tiêu dùng thiết yếu và chăm sóc sức khỏe – thường được coi là có khả năng vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn hơn – cũng tăng trưởng tốt hơn so với các thị trường rộng lớn hơn, mặc dù chúng có tỷ trọng nhỏ hơn nhiều trong S&P 500 so với cổ phiếu công nghệ.

Lĩnh vực tiện ích (.SPLRCU) đã tăng 1% kể từ thứ Tư tuần trước, mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng (.SPLRCS) đã giảm 0,5%, trong khi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (.SPXHC) đã giảm 1%.

PHÚC HƯNG JSC – Chuyên mua bán sửa chữa laptop/pc giá rẻ

Địa chỉ : 163 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0988.410.166 –  Mr. Khương

Kinh Doanh : 0398.999.796 – Mr. Hưng

Email : phuchungvn.hn@gmail.com

Facebook : facebook.com/laptop.phuchung.jsc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO