Tòa án Hà Lan phát hiện Facebook lạm dụng dữ liệu trong vụ kiện tập thể

AMSTERDAM, ngày 15 tháng 3 (Reuters) – Một tòa án Hà Lan xét xử một vụ kiện tập thể vào thứ Tư đã phát hiện ra rằng một công ty con ở châu Âu của Meta (META.O) , Facebook Ireland, đã sử dụng sai dữ liệu cá nhân của công dân Hà Lan từ năm 2010 đến năm 2020, nói rằng công ty đã “đã vi phạm pháp luật”.

“Thông tin cá nhân đã được xử lý cho mục đích quảng cáo trong trường hợp này là không được phép”, bản tóm tắt phán quyết của tòa án Amsterdam cho biết.

“Thông tin cá nhân đã được cung cấp cho bên thứ ba mà người dùng Facebook không được thông báo và không có cơ sở pháp lý để làm như vậy.”

Quyết định này nhắm vào Facebook Ireland vì đây là một phần của công ty giám sát việc xử lý dữ liệu người dùng Hà Lan. Vụ việc vẫn chưa tiến triển đến giai đoạn mà bất kỳ thiệt hại nào có thể được yêu cầu.

Người phát ngôn của Meta cho biết công ty “hài lòng” với một số phần của quyết định nhưng sẽ kháng cáo những phần khác, lưu ý rằng một số khiếu nại đã có từ hơn một thập kỷ trước.

“Chúng tôi biết rằng quyền riêng tư rất quan trọng đối với người dùng Hà Lan của chúng tôi và chúng tôi muốn họ có quyền kiểm soát cách dữ liệu của họ được sử dụng”, người này nói.

Người phát ngôn của nguyên đơn, Data Privacy Stichting, cho biết nhóm hiện hy vọng có thể ngồi lại với Facebook để thương lượng giải quyết.

Đó là “một quyết định khá lớn và rõ ràng là chúng tôi rất vui mừng,” phát ngôn viên Gerard Spierenburg nói.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một tín hiệu rất mạnh mẽ không chỉ đối với Facebook mà còn đối với tất cả các công ty đang sử dụng dữ liệu của người dùng một cách bất hợp pháp.”

Nhóm Quyền riêng tư về dữ liệu được ra mắt vào năm 2020 với tư cách là sự hợp tác giữa một nhóm các công ty luật và Hiệp hội người tiêu dùng Hà Lan để cố gắng đòi bồi thường thiệt hại.

Spierenburg cho biết 190.000 người đã đăng ký sáng kiến, nhưng bất kỳ ai trong số khoảng 10 triệu người Hà Lan đã sử dụng Facebook trong khoảng thời gian liên quan đều có thể tham gia nếu vụ việc chuyển sang giai đoạn bồi thường thiệt hại.

PHÚC HƯNG JSC – Chuyên mua bán sửa chữa laptop/pc giá rẻ

Địa chỉ : 163 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0988.410.166 –  Mr. Khương

Kinh Doanh : 0398.999.796 – Mr. Hưng

Email : phuchungvn.hn@gmail.com

Facebook : facebook.com/laptop.phuchung.jsc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO