Trung Quốc gia hạn cam kết tiếp cận thị trường rộng rãi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài

BẮC KINH, ngày 16 tháng 3 (Reuters) – Bộ Thương mại Trung Quốc hôm thứ Tư cho biết họ sẽ tiếp tục thúc đẩy việc nới lỏng tiếp cận thị trường cho các nhà đầu tư nước ngoài, đổi mới các nỗ lực thu hút vốn nước ngoài khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phục hồi sau ba năm gián đoạn do COVID.

Khi Trung Quốc mở cửa trở lại sau khi bỏ chính sách không khoan nhượng đối với COVID-19 vào tháng 12, việc thuyết phục các nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại Trung Quốc sẽ giúp vực dậy nền kinh tế đã tăng trưởng với tốc độ chậm nhất vào năm ngoái trong nửa thế kỷ.

Trung Quốc sẽ “giúp các công ty nước ngoài nắm bắt cơ hội để tăng cường sự hiện diện của họ ở Trung Quốc”, Shu Jueting, phát ngôn viên của Bộ Thương mại, nói với các phóng viên.

Shu nói với các phóng viên rằng Trung Quốc cũng sẽ “mở rộng dần sự cởi mở về thể chế.”

Trước đó một ngày, Trung Quốc đã khôi phục việc cấp tất cả các loại thị thực cho người nước ngoài trong một động thái được phần lớn các nhóm doanh nghiệp nước ngoài tại nước này hoan nghênh.

Những nỗ lực mới của Trung Quốc nhằm thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài cũng diễn ra khi những bất ổn toàn cầu, từ chiến tranh đến khủng hoảng ngân hàng, thúc đẩy họ tìm kiếm những nơi trú ẩn an toàn mới.

“Với một thị trường rộng lớn và cởi mở, Trung Quốc chắc chắn sẽ cung cấp nhiều cơ hội kinh doanh hơn nữa cho các công ty nước ngoài tại Trung Quốc”, cựu thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết trong báo cáo công tác chính phủ cuối cùng của mình tại cuộc họp quốc hội năm nay vào đầu tháng này.

“Chúng ta nên cải thiện dịch vụ cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và tạo điều kiện khởi động các dự án mang tính bước ngoặt do nước ngoài tài trợ.”

Năm ngoái, nền kinh tế Trung Quốc chỉ tăng trưởng 3%, bị đè nặng bởi các chính sách hạn chế COVID, tình trạng bất động sản sụt giảm sâu và nhu cầu bên ngoài yếu đối với hàng hóa Trung Quốc.

Hôm thứ Ba, Goldman Sachs đã nâng dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc trong năm nay lên 6% từ mức 5,5%.

Shu của Bộ thương mại cho biết chính quyền địa phương và các công ty báo cáo rằng việc giảm đơn đặt hàng vẫn là thách thức lớn nhất đối với sự phát triển thương mại năm 2023.

PHÚC HƯNG JSC – Chuyên mua bán sửa chữa laptop/pc giá rẻ

Địa chỉ : 163 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0988.410.166 –  Mr. Khương

Kinh Doanh : 0398.999.796 – Mr. Hưng

Email : phuchungvn.hn@gmail.com

Facebook : facebook.com/laptop.phuchung.jsc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO