Các đồng tiền điện tử lớn ổn định sau khi Hoa Kỳ can thiệp vào sự sụp đổ của SVB

LONDON, ngày 13 tháng 3 (Reuters) – Các loại tiền điện tử lớn đã ổn định vào thứ Hai sau khi chính quyền Hoa Kỳ công bố kế hoạch hạn chế hậu quả từ sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) và nhà phát hành USD Coin stablecoin cho biết nó vẫn có thể đổi được bằng đồng đô la.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã đưa ra các biện pháp khẩn cấp vào Chủ nhật để củng cố niềm tin vào hệ thống ngân hàng sau khi sự thất bại của SVB (SIVB.O) đe dọa gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính rộng lớn hơn và cho biết khách hàng của SVB sẽ có quyền truy cập vào tiền gửi của họ từ thứ Hai.

USD Coin, còn được gọi là USDC, đã phục hồi lên 0,998 đô la, tăng từ mức thấp kỷ lục 0,87 đô la đạt được vào thứ Bảy, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ cố định dự kiến ​​là 1:1 so với đồng đô la. Sự sụp đổ bắt nguồn từ những lo ngại về việc Circle – công ty Hoa Kỳ phát hành USDC – tiếp xúc với SVB.

Trong khi đó, bitcoin tiền điện tử hàng đầu đã tăng 6% lên 23.350 đô la, mức phục hồi hơn 13% so với mức thấp nhất của nó đạt được một ngày trước đó.

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của công ty phát hành USDC Circle, cho biết trong một tweet vào Chủ nhật rằng khoản tiền gửi dự trữ USDC trị giá 3,3 tỷ đô la của công ty – khoảng 8% tổng số – được giữ tại SVB sẽ có sẵn đầy đủ khi các ngân hàng Hoa Kỳ mở cửa vào thứ Hai.

“Các hoạt động USDC của Circle sẽ mở cửa cho doanh nghiệp, bao gồm cả việc thanh toán tự động mới thông qua quan hệ đối tác mới của chúng tôi với Cross River Bank,” Allaire cho biết.

Cross River có trụ sở tại New Jersey đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Các loại tiền ổn định như USDC, lớn thứ hai tính theo quy mô thị trường, là một mắt xích quan trọng trong thế giới giao dịch tiền điện tử. Chúng được thiết kế để giữ giá trị ổn định và thường được hỗ trợ bởi nguồn dự trữ của các tài sản truyền thống như đô la, trái phiếu hoặc vàng.

Các cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử cũng tăng giá.

Công cụ khai thác tiền điện tử Riot Blockchain (RIOT.O) và Marathon Digital (MARA.O) đều tăng hơn 11%, trong khi sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase Global (COIN.O) tăng thêm 6,3%.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng tâm lý thị trường sẽ vẫn bất ổn bất chấp các biện pháp của Mỹ.

Alvin Tan, người đứng đầu bộ phận chiến lược ngoại hối tại RBC Capital Markets ở Singapore cho biết: “Các thị trường vẫn chưa ổn định sau thất bại của SVB. “Tình hình đang phát triển, nhưng sự biến động có vẻ sẽ vẫn tăng cao trong những ngày tới.”

NGÂN HÀNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Sự cứu trợ cho tiền điện tử đã được giảm bớt bởi giám đốc quản lý tài chính của New York nắm quyền sở hữu Ngân hàng Chữ ký (SBNY.O) , một công ty ngân hàng quan trọng cho các công ty tiền điện tử.

Với sự sụp đổ của SVB và Ngân hàng Silvergate có trụ sở tại California, việc đóng cửa của nó có nghĩa là ba trong số các ngân hàng chính của Hoa Kỳ được sử dụng bởi các doanh nghiệp tiền điện tử đã thất bại trong năm nay.

Cổ phiếu của Ngân hàng Chữ ký đã bị tạm dừng giao dịch, với các quan chức Hoa Kỳ nói rằng những người gửi tiền của Ngân hàng Chữ ký sẽ được hoàn trả mà không gây thiệt hại cho người nộp thuế.

Sự sụp đổ của nó đại diện cho một cú đánh khác vào các kết nối giữa lĩnh vực tiền điện tử và ngân hàng, vốn đã bị căng thẳng bởi cuộc đàn áp quy định ngày càng tăng của Hoa Kỳ.

Sàn giao dịch hàng đầu của Hoa Kỳ Coinbase Global Inc (COIN.O) đã tweet vào Chủ nhật rằng sau khi Chữ ký sụp đổ, nó “tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các giao dịch tiền mặt của khách hàng với các đối tác ngân hàng khác.” Theo trang web của Coinbase , đây là JPMorgan Chase, Cross River Bank và Pathward có trụ sở tại Nam Dakota.

Coinbase cho biết tính đến cuối ngày thứ Sáu, họ có số dư khoảng 240 triệu đô la tiền mặt của công ty tại Signature, nhưng dự kiến ​​sẽ thu hồi hoàn toàn số tiền này.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO