ABB đầu tư vào nhà máy sản xuất rô-bốt của Mỹ khi xu hướng reshoring đang nóng lên

ZURICH, ngày 15 tháng 3 (Reuters) – ABB (ABBN.S) đang mở rộng nhà máy sản xuất rô-bốt chính của Hoa Kỳ khi các khách hàng của họ ở đó trong ngành ô tô, đóng gói và máy móc phải đối mặt với thị trường lao động eo hẹp khi họ đưa sản xuất về nước.

Công ty kỹ thuật Thụy Sĩ, cạnh tranh với FANUC của Nhật Bản (6954.T) và Kuka của Đức (KUKAF.PK) , đang chi 20 triệu đô la để tăng công suất tại địa điểm Auburn Hills ở Michigan để đáp ứng nhu cầu do gói kích thích công nghiệp khổng lồ của chính quyền Biden thúc đẩy.

Hoa Kỳ là thị trường robot lớn thứ ba toàn cầu, trị giá khoảng 50 tỷ USD mỗi năm theo ước tính của ABB và Liên đoàn Robot Quốc tế (IFR).

Tăng trưởng nhanh chóng được kỳ vọng khi các công ty Hoa Kỳ đưa hoạt động sản xuất về gần nhà hơn để tránh tắc nghẽn nhật ký hậu cần vốn đã làm tắc nghẽn chuỗi cung ứng kể từ đại dịch toàn cầu.

Sami Atiya, người đứng đầu bộ phận Robotics và Tự động hóa rời rạc của ABB cho biết: “Sau những cú sốc nghiêm trọng nhất đối với ngành, bao gồm COVID, tình trạng thiếu chất bán dẫn và sau đó là chiến tranh Ukraine, tất cả các doanh nghiệp đều muốn trở nên kiên cường hơn”.

Ông nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn: “Xét về các phần quan trọng của chuỗi cung ứng dài, bạn càng có thể mang nhiều sản phẩm đến gần nhà của mình, bạn càng trở nên kiên cường hơn”.

Một cuộc khảo sát của ABB năm ngoái cho thấy 70% doanh nghiệp Bắc Mỹ bị gián đoạn chuỗi cung ứng trong năm ngoái.

Kết quả là 37% doanh nghiệp muốn đưa hoạt động kinh doanh của họ trở lại Hoa Kỳ, trong khi 33% đang tìm cách gần shoring – đưa nó đến gần hơn với đất nước.

Thị trường lao động chặt chẽ và tiền lương tăng khiến robot trở nên hấp dẫn hơn.

Atiya cho biết: “Mỹ đang thiếu rất nhiều lao động lành nghề. “Với dân số già, khoảng cách đó ngày càng lớn.”

Ông cho biết thêm, robot giờ đây dễ sử dụng hơn, khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như tiệm bánh.

IFR dự kiến ​​số lượng rô-bốt công nghiệp được lắp đặt mỗi năm ở châu Mỹ sẽ tăng trung bình 8% mỗi năm trong ba năm tới, nhanh hơn nhiều so với châu Âu với tốc độ tăng trưởng 1%.

IFR cho biết Trung Quốc và Nhật Bản, hai thị trường lớn nhất về robot, sẽ tăng trưởng khoảng 8%.

Tổng thư ký IFR Susanne Bieller cho biết: “Thị trường Mỹ đặc biệt thú vị vì nó cởi mở hơn với các doanh nghiệp nước ngoài vì họ không có thương hiệu nội địa của riêng mình.

“Điều đó khác với Trung Quốc, nơi họ đang cố gắng phát triển của riêng mình và Nhật Bản, nơi bị thống trị bởi những người chơi của chính họ.”

Giám đốc điều hành cho biết Đạo luật giảm lạm phát trị giá 430 tỷ đô la của Chính quyền Biden, bao gồm các điều khoản chính nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon, thúc đẩy sản xuất và chế tạo trong nước, không phải là yếu tố trực tiếp thúc đẩy khoản đầu tư của ABB.

Tuy nhiên, đạo luật này cùng với chương trình sản xuất chất bán dẫn trị giá 52 tỷ USD có thể thúc đẩy nhu cầu.

Các công ty như Siemens và Audi đã nói về các khoản đầu tư lớn vào Hoa Kỳ nhờ vào gói kích thích của Biden, trong khi các nhà sản xuất chip như IBM Corp (IBM.N) và Micron (MU.O) cũng đã công bố các địa điểm sản xuất mới.

Atiya cho biết: “Tiềm năng tăng trưởng trong thị trường robot công nghiệp là rất lớn. “Chúng tôi thấy thị trường Mỹ tăng trưởng hai con số trong vài năm tới và không thấy bất kỳ lý do gì khiến điều này sẽ thay đổi.”

 

PHÚC HƯNG JSC – Chuyên mua bán sửa chữa laptop/pc giá rẻ

Địa chỉ : 163 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0988.410.166 –  Mr. Khương

Kinh Doanh : 0398.999.796 – Mr. Hưng

Email : phuchungvn.hn@gmail.com

Facebook : facebook.com/laptop.phuchung.jsc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO