Bo mạch chủ mới của Asus giấu các cổng ở mặt sau để quản lý cáp

Quản lý cáp là một trong những điều cấm kỵ của thế giới xây dựng PC. Bất kỳ ai lắp ráp máy của riêng mình đều phải vật lộn với hàng loạt dây cáp bắt buộc để máy của họ hoạt động. Đầu tiên, đảm bảo rằng mọi thứ thực sự có thể được cắm vào, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng tùy thuộc vào thiết lập của bạn. Sau đó, có che giấu bất kì bằng chứng(mở trong tab mới)rằng điều này đã từng được thực hiện.

Thông thường, điều này liên quan đến việc nhét tất cả các đoạn cáp lỏng lẻo đó vào một túi ẩn ở phía sau thùng máy, nhưng các nhà sản xuất linh kiện PC không thực sự biến nhiệm vụ này trở nên dễ dàng, với tất cả các cổng đó đều ở mặt trước của bo mạch chủ. Nó đủ để khiến nhiều người từ bỏ việc quản lý cáp(mở trong tab mới)toàn bộ. Điều này có thể được thiết lập để thay đổi, với một bo mạch chủ mới của Asus trang bị một cách thông minh các đầu nối của nó ở mặt sau. Và chết tiệt tất cả. nó đơn giản đến mức nó có thể hoạt động.

Cuộc cách mạng cổng sau được phát hiện trên

Một câu trả lời dễ dàng hơn là chỉ cần có những chiếc vỏ được làm cho phù hợp với phong cách thiết kế cổng ẩn mới này và chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu Asus chưa có một chiếc nào trong tác phẩm. Câu trả lời cho Tweet của Walton cho thấy một bức tranh khá thuyết phục về một(mở trong tab mới), nhưng không có thêm bất kỳ thông tin xác minh nào. Trong đó, bạn có thể thấy các lỗ trên bảng điều khiển phía sau cho phép tất cả các cổng đó lọt qua và việc nối dây trông giống như một giấc mơ so với cấu hình cổng phía trước thông thường.

Bên cạnh việc thiếu hộp đựng đi kèm, Asus TUF Gaming B760M-BTF WIFI D4 có vẻ là một bo mạch micro-ATX nhỏ khá có khả năng. Đó là một ổ cắm Intel hỗ trợ bộ xử lý thế hệ thứ 12 và 13 với chipset B760 giống nhưmobo wifi chơi game Asus ROG Strix b760-F (mở trong tab mới). Có PCIe 5.0 cho GPU, trong khi mọi thứ khác dường như vẫn là PCIe 4.0 cũng như sử dụng RAM DDR4 và có WiFi 6 trên bo mạch.

Khi nói đến các cổng, có một số ít được cung cấp trên I/O phía sau. Bạn đã có HDMI và DisplayPort (mở trong tab mới)cho các lựa chọn đầu ra của bạn, cũng như ba giắc cắm âm thanh và ethernet 2,5Gb. Khi nói đến kết nối USB loại A, bạn sẽ nhận được bảy thứ chết tiệt. Bốn USB 2.0 và ba USB 3.2 bao gồm một cổng Gen 2. Điều này được kết hợp với ba loại C, chỉ để chứng minh rằng phải đến năm 2023 chúng tôi mới nghĩ đến việc đặt cáp ở mặt sau của bo mạch chủ.

(mở trong tab mới)bởi tài khoản Twitter công nghệ nổi bật momomo_us. Hóa ra BTF trong tên của mobo là viết tắt của “Back To (the) Future”, ám chỉ thiết kế cổng sau mới này. Chúng ta có thể thấy nhiều hơn về kiểu bo mạch chủ này trong tương lai, đây có thể là một chiến thắng lớn cho việc xây dựng PC.

Điều đó không có nghĩa là sẽ không có thách thức, đặc biệt nếu nó trở thành xu hướng chủ đạo. Mặc dù ẩn tất cả các đầu nối nguồn chunky, sata và về cơ bản mọi thứ khác ở phía sau nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng hầu hết các trường hợp không được chế tạo cho nó, như Intel PR Mark Walton (mở trong tab mới)chỉ ra trong Tweet của mình chia sẻ một Club386 (mở trong tab mới)bài viết trên bảng. Anh ấy cũng lưu ý rằng một chút công việc DIY với Dremel có thể là giải pháp cho vấn đề này.

Một câu trả lời dễ dàng hơn là chỉ cần có những chiếc vỏ được làm cho phù hợp với phong cách thiết kế cổng ẩn mới này và chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu Asus chưa có một chiếc nào trong tác phẩm. Câu trả lời cho Tweet của Walton cho thấy một bức tranh khá thuyết phục về một, nhưng không có thêm bất kỳ thông tin xác minh nào. Trong đó, bạn có thể thấy các lỗ trên bảng điều khiển phía sau cho phép tất cả các cổng đó lọt qua và việc nối dây trông giống như một giấc mơ so với cấu hình cổng phía trước thông thường.

Bên cạnh việc thiếu hộp đựng đi kèm, Asus TUF Gaming B760M-BTF WIFI D4 có vẻ là một bo mạch micro-ATX nhỏ khá có khả năng. Đó là một ổ cắm Intel hỗ trợ bộ xử lý thế hệ thứ 12 và 13 với chipset B760 giống như mobo WiFi chơi game Asus Rog Strix b760-F(mở trong tab mới). Có PCIe 5.0 cho GPU, trong khi mọi thứ khác dường như vẫn là PCIe 4.0 cũng như sử dụng RAM DDR4 và có WiFi 6 trên bo mạch.

Khi nói đến các cổng, có một số ít được cung cấp trên I/O phía sau. Bạn đã có HDMI và DisplayPort(mở trong tab mới)cho các lựa chọn đầu ra của bạn, cũng như ba giắc cắm âm thanh và ethernet 2,5Gb. Khi nói đến kết nối USB loại A, bạn sẽ nhận được bảy thứ chết tiệt. Bốn USB 2.0 và ba USB 3.2 bao gồm một cổng Gen 2. Điều này được kết hợp với ba loại C, chỉ để chứng minh rằng phải đến năm 2023 chúng tôi mới nghĩ đến việc đặt cáp ở mặt sau của bo mạch chủ.

 

PHÚC HƯNG JSC – Chuyên mua bán sửa chữa laptop/pc giá rẻ

Địa chỉ : 163 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0988.410.166 –  Mr. Khương

Kinh Doanh : 0398.999.796 – Mr. Hưng

Email : phuchungvn.hn@gmail.com

Facebook : facebook.com/laptop.phuchung.jsc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO