Các nhà nghiên cứu cho biết điểm kiểm tra luật sư cho thấy AI có thể theo kịp ‘luật sư con người’

Ngày 15 tháng 3 (Reuters) – Trí tuệ nhân tạo giờ đây có thể vượt trội hơn hầu hết sinh viên tốt nghiệp trường luật trong kỳ thi luật sư, bài kiểm tra kéo dài hai ngày mệt mỏi mà các luật sư khao khát phải vượt qua để hành nghề luật sư ở Hoa Kỳ, theo một nghiên cứu mới được công bố hôm thứ tư. .

GPT-4, mô hình AI được nâng cấp do OpenAI do Microsoft hậu thuẫn phát hành trong tuần này  , đạt 297 điểm trong bài kiểm tra luật trong một thử nghiệm do hai giáo sư luật và hai nhân viên của công ty công nghệ hợp pháp Casetext thực hiện.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng điều đó đặt GPT-4 vào phân vị thứ 90 của những người thực hiện bài kiểm tra thực tế và đủ để được nhận vào hành nghề luật ở hầu hết các bang.

Kỳ thi thanh đánh giá kiến ​​thức và lý luận, bao gồm các bài tiểu luận và bài kiểm tra hiệu suất nhằm mô phỏng công việc pháp lý, cũng như các câu hỏi trắc nghiệm.

Các tác giả viết: “Các mô hình ngôn ngữ lớn có thể đáp ứng tiêu chuẩn áp dụng cho luật sư con người ở hầu hết các khu vực tài phán ở Hoa Kỳ bằng cách giải quyết các nhiệm vụ phức tạp đòi hỏi kiến ​​thức pháp lý sâu rộng, khả năng đọc hiểu và khả năng viết”.

Chưa đầy bốn tháng trước, hai trong số các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng mô hình ngôn ngữ lớn trước đó của OpenAI, ChatGPT, đã không đạt được điểm vượt qua trong kỳ thi thanh, cho thấy công nghệ này đang cải thiện nhanh như thế nào.

GPT-4 mới hơn đã trả lời đúng gần 76% số câu hỏi trắc nghiệm của kỳ thi thanh, tăng từ khoảng 50% đối với ChatGPT, vượt trội hơn 7% so với người làm bài kiểm tra bình thường.

Hội nghị Giám khảo Luật sư Quốc gia, nơi thiết kế phần trắc nghiệm, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng các luật sư có những kỹ năng độc đáo có được thông qua giáo dục và kinh nghiệm mà “AI hiện không thể sánh được.”

Đồng tác giả nghiên cứu Daniel Martin Katz, giáo sư tại Đại học Luật Chicago-Kent, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông ngạc nhiên nhất về khả năng của GPT-4 trong việc đưa ra các câu trả lời kiểm tra hiệu suất và bài luận phần lớn có liên quan và mạch lạc.

“Tôi đã nghe rất nhiều người nói, ‘Chà, nó có thể đạt được phần trắc nghiệm nhưng sẽ không bao giờ đạt được phần tự luận’,” Katz nói.

AI cũng đã thể hiện tốt trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa khác, bao gồm SAT và GRE, nhưng kỳ thi luật sư đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn. OpenAI đã công bố điểm vượt qua của mình khi công bố mô hình mới nhất vào thứ Ba.

Gia sư luyện thi luật sư Sean Silverman cho rằng kỳ thi luật sư tập trung vào độ khó được công nhận rộng rãi của nó. Tỷ lệ vượt qua lần đầu tiên trong kỳ thi cấp phép luật sư năm nay là 78% trong số những người dự thi đã học ba năm ở trường luật.

Silverman cho biết mọi người có thể ít ấn tượng hơn khi biết rằng AI có thể vượt qua bài kiểm tra được thiết kế cho học sinh trung học, như SAT, “chứ không phải là bài kiểm tra để trở thành luật sư.”

PHÚC HƯNG JSC – Chuyên mua bán sửa chữa laptop/pc giá rẻ

Địa chỉ : 163 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0988.410.166 –  Mr. Khương

Kinh Doanh : 0398.999.796 – Mr. Hưng

Email : phuchungvn.hn@gmail.com

Facebook : facebook.com/laptop.phuchung.jsc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO