Chính quyền Biden tìm cách giải phóng phổ tần không dây cho công nghệ tiên tiến

WASHINGTON, ngày 15 tháng 3 (Reuters) – Chính quyền Biden hôm thứ Tư đã khởi động nỗ lực xác định phổ tần không dây quan trọng có thể được tái sử dụng cho các nhu cầu công nghệ tiên tiến và nhu cầu không dây tăng vọt của Hoa Kỳ.

Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia (NTIA) của Bộ Thương mại đang phát triển Chiến lược Phổ tần Quốc gia với mục tiêu xác định ít nhất 1.500 megahertz phổ tần để nghiên cứu cho các mục đích sử dụng mới tiềm năng.

“Ngày nay quang phổ đóng một vai trò trung tâm trong cuộc sống của người Mỹ theo cách chưa từng có trước đây, từ điện thoại di động đến an toàn hàng không đến dự đoán thời tiết,” Quản trị viên NTIA Alan Davidson cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Reuters.

Ông cho biết mục tiêu 1.500 megahertz trong một thập kỷ là có thể đạt được nhưng khó khăn.

Reuters lần đầu tiên báo cáo thông báo trước đó vào thứ Tư.

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết NTIA, đơn vị cùng quản lý phổ tần của Hoa Kỳ với Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC), đang tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp của công chúng để xác định “các dải phổ mới để tái sử dụng tiềm năng nhằm thúc đẩy cạnh tranh và đổi mới trong nhiều năm tới.”

Chiến lược này sẽ giải quyết các nhu cầu về phổ tần hiện tại và tương lai, bao gồm băng thông rộng không dây cố định và di động, truyền thông vệ tinh thế hệ tiếp theo và các hệ thống dựa trên không gian khác; giao thông tiên tiến; và các ứng dụng công nghiệp và thương mại.

Nó cũng sẽ giải quyết các thiết bị y tế không dây và y tế từ xa, Internet vạn vật và thành phố thông minh, cũng như các mục đích sử dụng chính của chính phủ bao gồm quốc phòng, không phận quốc gia, cơ sở hạ tầng quan trọng và theo dõi và dự báo khí hậu, Davidson cho biết.

Quốc hội tuần trước đã cho phép FCC có thẩm quyền đấu giá phổ tần không dây lần đầu tiên sau ba thập kỷ, khiến một số nhà lập pháp nhanh chóng khôi phục thẩm quyền đã huy động được hơn 200 tỷ đô la tiền lãi cho chính phủ Hoa Kỳ.

Chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel cho biết Hoa Kỳ cần một “kế hoạch toàn chính phủ để quản lý” quang phổ cũng như “hành động ngắn hạn để khôi phục quyền đấu giá.”

Nhu cầu sử dụng phổ tần đang tăng cao do các mục đích sử dụng mới như phương tiện kết nối được lên kế hoạch . Lưu lượng dữ liệu không dây di động của Hoa Kỳ đã tăng 20% ​​vào năm 2021.

Davidson cho biết tranh chấp về phổ tần 5G C-Band và việc sử dụng hàng không cho thấy ngành công nghiệp và chính phủ nhận ra “chúng ta cần một cách tiếp cận phối hợp” để quản lý việc sử dụng phổ tần hiện tại và tương lai.

“Chúng tôi sắp có mạng 6G, các vệ tinh siêu lớn mới, ô tô được kết nối, internet vạn vật – tất cả những điều đó đòi hỏi những cách sử dụng phổ tần mới,” Davidson nói.

PHÚC HƯNG JSC – Chuyên mua bán sửa chữa laptop/pc giá rẻ

Địa chỉ : 163 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0988.410.166 –  Mr. Khương

Kinh Doanh : 0398.999.796 – Mr. Hưng

Email : phuchungvn.hn@gmail.com

Facebook : facebook.com/laptop.phuchung.jsc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO