Samsung Electronics đầu tư 230 tỷ USD đến năm 2042 vào cơ sở sản xuất chip của Hàn Quốc

SEOUL, ngày 15 tháng 3 (Reuters) – Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics (005930.KS) dự kiến ​​đầu tư 230 tỷ đô la trong 20 năm tới để phát triển cái mà chính phủ nước này gọi là cơ sở sản xuất chip lớn nhất thế giới, phù hợp với nỗ lực thúc đẩy ngành công nghiệp chip quốc gia.

Dự án trị giá khoảng 300 nghìn tỷ won của Samsung là một phần trong kế hoạch đầu tư khu vực tư nhân trị giá 550 nghìn tỷ won được chính phủ công bố hôm thứ Tư. Chiến lược của Seoul nhằm mở rộng giảm thuế và hỗ trợ nâng cao khả năng cạnh tranh của các lĩnh vực công nghệ cao, bao gồm cả những lĩnh vực liên quan đến chip, màn hình và pin.

Các kế hoạch được đưa ra khi các quốc gia khác đưa ra các bước để thúc đẩy ngành công nghiệp chip trong nước, bao gồm cả Hoa Kỳ vào tháng trước đã công bố chi tiết về Đạo luật CHIPS của mình, cung cấp hàng tỷ đô la trợ cấp cho các nhà sản xuất chip đầu tư vào nước này

Chủ tịch Yoon Suk Yeol cho biết hôm thứ Tư: “Chiến trường kinh tế, gần đây bắt đầu bằng chip, đã mở rộng… các quốc gia đang cung cấp các khoản trợ cấp và hỗ trợ thuế quy mô lớn”.

(Chúng ta) phải hỗ trợ đầu tư tư nhân để đảm bảo tăng trưởng hơn nữa… chính phủ phải cung cấp hỗ trợ về địa điểm, R&D, nhân lực và thuế.

Samsung Electronics' chip production plant at Pyeongtaek

Bộ công nghiệp cho biết trong một tuyên bố rằng các phần bổ sung sản xuất của Samsung sẽ bao gồm 5 nhà máy sản xuất chip và thu hút tới 150 nhà sản xuất vật liệu, bộ phận và thiết bị, nhà sản xuất chip fabless và các tổ chức nghiên cứu và phát triển chất bán dẫn gần Seoul.

Ngoài đầu tư của khu vực tư nhân, chính phủ sẽ ngân sách 25 nghìn tỷ won trở lên trong 5 năm cho R&D trong các công nghệ chiến lược như trí tuệ nhân tạo. Nó sẽ cung cấp khoảng 360 tỷ won để phát triển bao bì chip và khoảng 100 tỷ won cho cơ sở hạ tầng điện nước trong năm nay cho các khu liên hợp công nghiệp.

Vào tháng 1, chính phủ đã đề xuất tăng tỷ lệ khấu trừ thuế đối với các khoản đầu tư cơ sở vật chất vào chip và các công nghệ chiến lược khác từ 8% lên 15% đối với các tập đoàn lớn.

Riêng Samsung Electronics, đơn vị Samsung Display, các chi nhánh Samsung SDI (006400.KS) và Samsung Electro-Mechanics (009150.KS) cho biết họ có kế hoạch đầu tư 60,1 nghìn tỷ won trong 10 năm tới vào các khu vực bên ngoài khu vực đô thị Seoul để phát triển chip bao bì, màn hình và công nghệ pin.

Hàn Quốc, quê hương của hai nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới, Samsung Electronics và SK Hynix Inc (000660.KS), đang tìm cách cải thiện sự ổn định của chuỗi cung ứng để trở thành người chơi chính trong lĩnh vực chip không phải bộ nhớ, hiện do các nhà sản xuất chip thống trị. chẳng hạn như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd (2330.TW) và Intel Corp (INTC.O).

($1 = 1.305,1200 won)

PHÚC HƯNG JSC – Chuyên mua bán sửa chữa laptop/pc giá rẻ

Địa chỉ : 163 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0988.410.166 –  Mr. Khương

Kinh Doanh : 0398.999.796 – Mr. Hưng

Email : phuchungvn.hn@gmail.com

Facebook : facebook.com/laptop.phuchung.jsc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO