Microsoft ký thỏa thuận cấp phép với nhà cung cấp trò chơi đám mây Boosteroid

BRUSSELS, ngày 14 tháng 3 (Reuters) – Microsoft (MSFT.O)hôm thứ Ba đã ký thỏa thuận cấp phép 10 năm để đưa nhượng quyền thương mại Call of Duty của Activision (ATVI.O) lên nền tảng của nhà cung cấp trò chơi đám mây Boosteroid, một động thái nhằm mục đích xoa dịu những lo ngại về cạnh tranh về việc mua lại Activision của nó.

Giá thầu Activision được công bố vào tháng 1 năm ngoái, thỏa thuận lớn nhất từ ​​​​trước đến nay của Microsoft, nhằm tăng cường hỏa lực của họ trong thị trường trò chơi điện tử đang bùng nổ trước các nhà lãnh đạo Tencent (0700.HK) và Sony (6758.T) , đồng thời đặt cơ sở cho khoản đầu tư của họ vào metaverse.

Quyền truy cập vào Call of Duty của Boosteroid có trụ sở tại Ukraine phụ thuộc vào sự chấp thuận theo quy định đối với thỏa thuận Activision. Thỏa thuận cũng sẽ đưa các trò chơi Xbox PC của Microsoft lên nền tảng trò chơi đám mây của Boosteroid.

“Chúng tôi tin vào sức mạnh của trò chơi có thể mang mọi người lại gần nhau. Đó là lý do tại sao Xbox cam kết cung cấp cho mọi người nhiều cách hơn để chơi trò chơi yêu thích của họ, trên các thiết bị”, Phil Spencer, giám đốc điều hành bộ phận trò chơi của Microsoft cho biết.

“Mang các trò chơi Xbox PC đến với các thành viên Boosteroid, bao gồm các tựa game của Activision Blizzard như ‘Call of Duty’ sau khi thỏa thuận kết thúc, là một bước nữa để hiện thực hóa tầm nhìn đó,” ông nói.

Microsoft có các thỏa thuận cấp phép tương tự với Nvidia (NVDA.O), Nintendo (7974.T) và nhà phân phối Valve Corp của Hoa Kỳ, chủ sở hữu của nền tảng phân phối trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, Steam.

Những người quen thuộc với vấn đề này đã nói với Reuters rằng các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU dự kiến sẽ chấp thuận việc Microsoft tiếp quản Activision với điều kiện dựa trên các thỏa thuận cấp phép như vậy. Tuy nhiên, cơ quan giám sát của Vương quốc Anh có thể khó thuyết phục hơn.

Ngoài Ukraine, Boosteroid còn có các game thủ ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các nước EU.

PHÚC HƯNG JSC – Chuyên mua bán sửa chữa laptop/pc giá rẻ

Địa chỉ : 163 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0988.410.166 –  Mr. Khương

Kinh Doanh : 0398.999.796 – Mr. Hưng

Email : phuchungvn.hn@gmail.com

Facebook : facebook.com/laptop.phuchung.jsc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO