Mô hình GPT-4 của OpenAI do Microsoft hậu thuẫn là gì?

Ngày 15 tháng 3 (Reuters) – Công ty khởi nghiệp OpenAI do Microsoft Corp (MSFT.O) hậu thuẫn đã bắt đầu triển khai GPT-4, một mô hình trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ kế thừa công nghệ đằng sau ChatGPT cực kỳ phổ biến.

GPT-4 là “đa phương thức”, có nghĩa là nó có thể tạo nội dung từ cả lời nhắc hình ảnh và văn bản.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GPT-4 VÀ GPT-3.5 LÀ GÌ?

GPT-3.5 chỉ nhận lời nhắc bằng văn bản, trong khi phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn cũng có thể sử dụng hình ảnh làm đầu vào để nhận dạng các đối tượng trong ảnh và phân tích chúng.

GPT-3.5 bị giới hạn trong khoảng 3.000 từ phản hồi, trong khi GPT-4 có thể tạo phản hồi hơn 25.000 từ.

GPT-4 có khả năng phản hồi các yêu cầu về nội dung không được phép thấp hơn 82% so với người tiền nhiệm của nó và đạt điểm cao hơn 40% trong một số bài kiểm tra về tính thực tế.

Nó cũng sẽ cho phép các nhà phát triển quyết định phong cách giọng điệu và mức độ chi tiết cho AI của họ. Ví dụ: GPT-4 có thể đảm nhận phong cách trò chuyện kiểu Socrates và trả lời các câu hỏi bằng câu hỏi. Lần lặp lại trước đây của công nghệ có một giai điệu và phong cách cố định.

OpenAI cho biết người dùng ChatGPT sẽ sớm có tùy chọn thay đổi giọng điệu và kiểu phản hồi của chatbot.

KHẢ NĂNG CỦA GPT-4 LÀ GÌ?

Phiên bản mới nhất đã vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm của nó trong kỳ thi luật sư của Hoa Kỳ và Kỳ thi Hồ sơ Sau đại học (GRE). GPT-4 cũng có thể giúp các cá nhân tính thuế của họ, một minh chứng của Greg Brockman, chủ tịch của OpenAI, cho thấy.

Bản demo cho thấy nó có thể chụp một bức ảnh mô phỏng vẽ tay cho một trang web đơn giản và tạo ra một trang web thực.

Be My Eyes, một ứng dụng dành cho người khiếm thị, sẽ cung cấp một công cụ tình nguyện ảo do GPT-4 cung cấp trên ứng dụng của mình.

NHỮNG HẠN CHẾ CỦA GPT-4 LÀ GÌ?

Theo OpenAI, GPT-4 có những hạn chế tương tự như các phiên bản trước của nó và “kém khả năng hơn con người trong nhiều tình huống trong thế giới thực”.

Phản hồi không chính xác được gọi là “ảo giác” là một thách thức đối với nhiều chương trình AI, bao gồm cả GPT-4.

OpenAI cho biết GPT-4 có thể cạnh tranh với các nhà tuyên truyền con người trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là khi hợp tác với một biên tập viên là con người.

Nó trích dẫn một ví dụ trong đó GPT-4 đưa ra các đề xuất có vẻ hợp lý khi được hỏi về cách khiến hai bên không đồng ý với nhau.

Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cho biết GPT-4 “có khả năng nhất và phù hợp nhất” với các giá trị và ý định của con người, mặc dù “nó vẫn còn thiếu sót.”

GPT-4 thường thiếu kiến ​​thức về các sự kiện xảy ra sau tháng 9 năm 2021, khi phần lớn dữ liệu của nó bị cắt. Nó cũng không rút kinh nghiệm.

AI CÓ QUYỀN TIẾP CẬN GPT-4?

Mặc dù GPT-4 có thể xử lý cả đầu vào văn bản và hình ảnh, nhưng chỉ tính năng nhập văn bản mới khả dụng cho người đăng ký ChatGPT Plus và nhà phát triển phần mềm, với danh sách chờ, trong khi khả năng nhập hình ảnh vẫn chưa khả dụng công khai.

Gói đăng ký, cung cấp thời gian phản hồi nhanh hơn và quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng và cải tiến mới, đã được ra mắt vào tháng 2 và có giá 20 đô la mỗi tháng.

GPT-4 hỗ trợ chatbot Bing AI của Microsoft và một số tính năng trên tầng đăng ký của nền tảng học ngôn ngữ Duolingo

PHÚC HƯNG JSC – Chuyên mua bán sửa chữa laptop/pc giá rẻ

Địa chỉ : 163 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0988.410.166 –  Mr. Khương

Kinh Doanh : 0398.999.796 – Mr. Hưng

Email : phuchungvn.hn@gmail.com

Facebook : facebook.com/laptop.phuchung.jsc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO